sua may lanh quan 11

Cục nóng máy lạnh không chạy do nguyên nhân gì?

Cục nóng máy lạnh không chạy là hiện tượng xảy ra thường xuyên và phổ biến. Tuy nhiên nhiều bạn lầm tưởng mùi hôi máy lạnh, có tiếng kiêu bên trong máy lạnh hay không nhận remote hoặc máy lạnh không hoạt động đều cho là nguyên nhân trực tiếp gây nên tình trạng không chạy ở thiết bị. Nhưng thực tế cục nóng máy lạnh không chạy là do các lý do sau. Để biết được chính xác mời quý bạn đọc cùng các kỷ thuật viên chuyên ngành sửa máy lạnh Quận 11 tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Xem thêm: Máy lạnh Lg không nhận tín hiệu từ remote phải làm sao

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-4

Tại sao cục nóng máy lạnh không chạy

Thông thường cục nóng máy lạnh không chạy là do các nguyên nhân sau đây:

+ Diện tích phòng lớn máy lạnh công suất nhỏ, không lắp đặt máy lạnh có lượng làm lạnh sử dụng bình thường căn cứ theo tỉ lệ (Như phòng 30 mét vuông, bạn lại lắp máy treo 32 công suất nhỏ 1.5P) cho nên lượng làm lạnh không đủ nhu cầu, dẫn đến nhiệt độ trong phòng không giảm được.

+ Điện áp nguồn điện thấp, máy nén khí cục nóng máy lạnh không khởi động, cho nên máy lạnh không hoạt động trong trạng thái làm lạnh, cho nên vẫn nóng. Mặt khác tấm lưới cục lạnh quá bẩn, không vệ sinh sạch sẽ, gây nên hệ thống làm lạnh áp lực bảo vệ quá cao.

+ Do tính năng tản nhiệt của cục nóng không tốt, vị trí lắp đặt máy lạnh không thích hợp. Thiết bị tản nhiệt quá bẩn thông gió tản nhiệt không đạt. Tấm lưới cục lạnh quá bẩn hệ thống làm lạnh áp lực bảo vệ quá cao.

Cách khắc phục hiện tượng không chạy ở cục nóng máy lạnh

+ Cài đặt nhiệt độ: Cơ thể người thích ứng với nhiệt độ mùa hè 24 – 288 độ, mùa đông 20 – 24 độ, tốt nhất cài đặt nhiệt độ trong phạm vi này, như vậy có thể phòng tránh phát sinh bệnh máy lạnh, để người từ môi trường phòng máy lạnh khi ra bên ngoài, không dẫn đến hoa mắt chóng mặt do không thích ứng kịp.

+ Nhiệt độ cài đặt của máy lạnh và nhiệt độ lạnh của bản thân hệ thống làm lạnh không ăn khớp, nhiệt độ thấp nhất là 16 độ, nếu bạn cài đặt là 16 độ, thì lại là trạng thái máy không ngừng, như vậy cục nóng làm việc liên tục, đương nhiên lãng phí điện rất nhiều so với khi bạn cài đặt ở 25 độ, hơn nữa ít nhất cũng lãng phí 1/2 lượng điện.

+ Trạng thái của van ngừng lớn nhỏ của cục nóng, (ống to là ống thấp áp, ống nhỏ là ống cao áp), nếu bề mặt của ống cao áp có đọng sương hoặc có giọt nước, chứng tỏ làm lạnh tốt; Nếu có sương che phủ, chứng tỏ thiếu chất làm lạnh, cần phải bổ sung kịp thời; Ống xả nước cục lạnh xả nước có bình thường hay không. (Chất làm lạnh làm việc bình thường áp lực khoảng 4.5 – 5.0kg (chủ yếu cũng có mối quan hệ với nhiệt độ môi trường), nếu bạn có đồng hồ áp lực có thể đo kiểm tra.

+ Kiểm tra chênh lệch nhiệt độ giữa cổng gió vào và cổng gió ra, nếu chênh lệch nhiệt độ khoảng 13 – 15ºC, thì chế độ làm lạnh ở trạng thái tốt.

+ Đối với chất lượng máy lạnh 3 phần nhờ vào chất lượng máy 7 phần nhờ vào khâu lắp đặt, máy lạnh có tốt đến máy nếu khi lắp đặt phát sinh lỗi, cũng giống như là không lắp máy lạnh (ví dụ ống nối cục lạnh và cục nóng quá chặt không làm việc gây nên chất làm lạnh rò rỉ, ống nối nối sai).Đầu tiên bạn có thể tự quan sát, hoặc mời thợ sửa chữa đến kiểm tra.

Liên hệ sửa cục nóng máy lạnh không chạy chuyên nghiệp

+ Nếu quý khách sau khi tham khảo qua bài viết vẫn không thể khắc phục được vui lòng gọi qua công ty để các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và tới tận nhà kiểm tra, xử lý một cách triệt để, hiệu quả.

+ Công ty cam kết luôn báo đúng giá, bảo hành dài hạn và thay thế linh kiện, phụ tùng hoàn toàn chính hãng.

+ Đôi nghũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo giải đáp những thắc mắc không hiểu từ quý khách và luôn đón tiếp quý khách qua các cuộc điện thoại trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật.

+ Công ty có nhiều chi nhánh hoạt động trên các Quận của TPHCM sẽ có mặt nhanh chóng sau khi khách hàng gọi không làm mất thời gian cũng như chi phí mà khách hàng bỏ ra.

Tổng đài công ty luôn chào đón quý khách
028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 11
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012