sua may lanh quan 11

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh chạy quá lạnh

Máy lạnh hoạt động bình thường chúng ta có thể cảm nhận được khí lạnh tỏa ra và có thể điều khiển hơi lạnh theo ý muốn của mình. Nhưng trường hợp ngược lại máy chạy quá lạnh chúng ta không thể giảm nhiệt độ xuống được và máy tiêu thụ rất nhiều điện năng. Vậy nguyên nhân do đâu máy hoạt động quá lạnh và cách sửa ra sao. Hôm nay các chuyên gia chuyên sửa máy lạnh Quận 11 sẽ hướng dẫn đến quý bạn đọc bài viết nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh chạy quá lạnh. Mời các bạn tham khảo để có cách xử lý nhanh chóng, triệt để cho sự cố trên máy lạnh của gia đình mình nhé!

Xem thêm: Quạt dàn nóng máy lạnh không chạy nguyên nhân do đâu

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-15

Tại sao máy lạnh chạy quá lạnh và cách sửa

+ Máy quá lạnh

Khi bạn thấy điều hòa quá lạnh thì trước tiên có thể là do bạn để nhiệt độ quá thấp so với nhu cầu cơ thể và chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài hoặc bộ điều khiển nhiệt độ bị hỏng. Nếu vì nguyên nhân bạn để nhiệt độ quá thấp thì bạn có thể tự xử lý là tăng nhiệt độ lên cho phù hợp. Nếu bạn đã tăng nhiệt độ mà vẫn thấy điều hòa chạy quá lạnh thì cần gọi thợ bảo dưỡng điều hòa đến khắc phục đẻ kiểm tra thông mạch của bộ điều khiển nhiệt độ và dây dẫn.

+ Máy lạnh chạy nhưng không lạnh

Nguyên nhân khiến máy chạy liên tục nhưng không lạnh có thể là do thiếu gas, đường ống gas lỏng bị cản trở hoặc nghẹt, lọc gió, dàn lạnh bị dơ. Không đủ không khí đi qua dàn lạnh. Dàn ngưng tụ bị dơ hay bị nghẹt một phần. Có không khí hay khí không ngưng trong. Không khí giải nhiệt không tuần hoàn. Máy nén hoạt động không hiệu quả. Có rất nhiều nguyên nhân và khá phức tạp. Vì vậy bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sữa chữa điều hòa chuyên nghiệp có kinh nghiệm. Họ có thể thử xì, đo Gas, xạc Gas, thay thế chi tiết cản trở, kiểm tra quạt, bảo trì dàn nóng, rút gas hút chân không và sạc gas mới, tháo dỡ các vật cản dòng không khí giải nhiệt, kiểm tra hiệu suất máy nén…

+ Máy chạy và ngưng liên tục

Có nhiều nguyên nhân, có thể do cuộn dây contactor máy nén bị hư, điện thế thấp, thiếu gas, đường ống gas lỏng bị cản trở hoặc nghẹt, dư gas, dàn ngưng tụ bị dơ hay bị nghẹt một phần, van tiết lưu hay ống mao bị nghẹt hoàn toàn, bầu cảm biến của van tiết lưu bị xì…Nếu gặp hiện tượng này thì cách khắc phục sữa chữa sẽ là kiểm tra thông mạch của coil và các tiếp điểm, kiểm tra điện thế, thử xì, thay thế chi tiết cản trở, rút bớt lượng gas đã sạc, bảo trì dàn nóng, thay valve hoặc ống mao…

+ Máy lạnh không chạy

Điều hòa không chạy có thể do không có điện nguồn, đứt cầu chì hoặc vasitor, lỏng mối nối điện, ngắn mạch hay đứt dây, thiết bị an toàn mở hay biến thế bị hư… Bạn có thể tự kiểm tra và tìm nguyên nhân nhưng sau đó thì nên gọi thợ đến khắc phục sự cố. Trường hợp này có thể kiểm tra điện thế, kiểm tra cỡ và loại cầu chì, kiểm tra mối nối điện – xiết chặt lại, kiểm tra mạch điện bằng đồng hồ, kiểm tra thông mạch của thiết bị bảo vệ và kiểm tra mạch điều khiển bằng đồng hồ..

Sửa máy lạnh chạy quá lạnh ở đâu chuyên nghiệp

+ Nếu máy lạnh gia đình bạn chạy quá lạnh sau khi tham khảo qua bài viết vẫn không xử lý được vui lòng gọi qua công ty để các kỷ thuật viên tới tận nhà kiểm tra và khắc phục hiệu quả.

+ Công ty cam kết luôn báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu. Thay thế linh kiện, phụ tùng hoàn toàn chính hãng. Đặc biệt có chế độ giảm giá cho khách hàng thân quen sử dụng dịch vụ công ty từ lần 2 trở lên.

+ Công ty luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ của công ty.

+ Đội nghũ nhân viên kỷ thuật và chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo, làm việc chuyên nghiệp chắc chắn sẽ mang lại sự thoải mái, tin cậy đến với khách hàng.

Tổng đài công ty luôn chào đón quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 11
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012