sua may lanh quan 11

Hướng dẫn cách sửa máy lạnh bị rò điện nhanh chóng

Đối với các thiết bị máy lạnh khi gặp sự cố liên quan đến dòng điện rất nguy hiểm cho người sử dụng. Nhất là khi máy lạnh bị nhiễm điện hay rò rĩ điện. Nếu bạn rành chuyên môn và biết sơ qua về hư hỏng ở máy lạnh mà không biết cách tiến hành ra sao. Và đúng dịp hôm nay các kỷ thuật viên chuyên ngành sửa máy lạnh Quận 11 sẽ chỉ dẫn đến quý bạn đọc bài viết hướng dẫn cách sửa máy lạnh bị rò điện một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thành công sau khi tham khảo qua bài viết nay nhé. Và trong quá trình sửa chữa nếu không rõ về vấn đề gì hay gặp khó khăn trong việc khắc phục vui lòng gọi qua TỔNG ĐÀI CÔNG TY: 028.6670.4444 & 028.2217.5555 để các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và giúp quý bạn đọc xử lý một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Máy lạnh bị chảy nước phải làm sao đây?

may-lanh-2

VÌ SAO MÁY LẠNH BỊ RÒ ĐIỆN

+ Trong quá trình sử dụng máy lạnh đã quá cũ hay bị rỉ sét, lỗi thời dẫn đến lâu ngày phát sinh hư hỏng bị nhiễm điện.

+ Do trên lệch nhiệt độ trên một số lớp tiếp xúc kim loại có thể gây ra dòng điện nhưng chỉ vài mV và vài mA, khôn thể gây giật nhưng một số người có điện trở thấp sẽ có cảm giác tê tê. Về mức độ nguy hiểm của điện giật thì không đáng lo ngại nhưng cục nóng máy lạnh thường đặt ở vị trí cao và nguy hiểm nó có thể làm cho người chạm vào hoảng và dễ mắc thăng bằng mà rơi xuống.

+ Trong quá trình vận chuyển lắp đặt sai cách dẫn đến nguồn điện bị rò rĩ ra ngoài máy lạnh.

CÁCH XỬ LÝ SỰ CỐ BỊ RÒ ĐIỆN TRÊN MÁY LẠNH

+ Đối với những hộ gia đình đang sử dụng các máy lạnh lạnh đời cũ, lắp ráp đã vài ba năm trở lên, nên tự trang bị một chiếc cầu dao tự động so lệch được bán ở các cửa hàng thiết bị điện. Ngoài chức năng bảo vệ như các cầu dao tự động bình thường, loại cầu dao này có thêm chức năng đặc biệt là tự động ngắt mạch khi hệ thống điện có dòng rò hoặc bị chạm mát.

+ Nguyên nhân xảy ra sự cố rò điện đối với máy lạnh lỗi chủ yếu thuộc về người sử dụng. Điều đầu tiên là do các gia đình lắp đặt máy lạnh mà không tuân thủ các nguyên tắc về dây tiếp đất (dây tiếp đất là dây triệt tiêu dòng điện, có thể tránh được nguy cơ giật do rò điện từ các thiết bị gia đình).

+ Ngoài ra, một nguyên tắc bất di bất dịch khác để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng máy lạnh, đó là phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh theo khuyến cáo của nhà sản xuất để các bộ phận của máy lạnh không bị sớm lão hóa, hỏng, vỡ và gây rò điện.

+ Trong thiết kế xây dựng, mỗi căn nhà cần có một chiếc cọc nối đất có vai trò như dây tiếp đất. Chiếc cọc này dài 2,5m chôn sâu dưới mặt đất khoảng 0,8-1m, được nối với những thiết bị điện có vỏ sắt nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

LIÊN HỆ ĐƠN VỊ SỬA MÁY LẠNH CHUYÊN NGHIỆP NHẤT

+ Chúng tôi hi vọng qua bài viết này quý khách có cách xử lý nhanh chóng chóng cho thiết bị của mình. Trong trường hợp có gặp khó khăn cần sự trợ giúp vui lòng gọi qua công ty để các kỷ thuật viên tư vấn hoàn toàn miễn phí và tới tận nhà sửa chữa một cách nhanh chóng, triệt để.

+ Công ty cam kết luôn báo đúng giá, bảo hành dài hạn, thay thế linh kiện, phụ tùng hoàn toàn chính hãng và xuất đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

+ Nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình chu đáo, nhân viên kỷ thuật làm việc chuyên nghiệp, tay nghề cao, xử lý nhiều sự cố trên máy lạnh đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ cũng như chính sách ưu đãi nhất.

Tổng đài công ty luôn chào đón quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 11
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012