sua may lanh quan 11

Tại sao cục nóng máy lạnh bị kêu

Cục nóng đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của máy lạnh. Nếu thiếu cục nóng máy không thể nào chạy tốt. Vì vậy khi cục nóng máy lạnh bị kêu có khả năng thiết bị đã gặp sự cố cần phải kiểm tra và tìm ra hướng khắc phục nhanh chóng. Và hôm nay các chuyên gia chuyên sửa máy lạnh Quận 11 xin chia sẽ tới quý bạn đọc bài viết tại sao cục nóng máy lạnh bị kêu. Mời quý bạn đọc tham khảo để có hướng khắc phục nhanh chóng ngay trên thiết bị của mình. Trong trường hợp cần tư vấn hay có nhu cầu sửa chữa tận nhà vui lòng gọi qua TỔNG ĐÀI CÔNG TY: 028.2217.5555 & 028.6670.4444 để các kỷ thuật viên tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm tới kiểm tra và xử lý một cách triệt để.

Xem thêm: Máy lạnh Toshiba bị chớp đèn nguyên nhân do đâu

may-lanh-8

Cục nóng máy lạnh bị kêu nguyên nhân do đâu

Khi tìm hiểu về nguyên nhân khiến cục nóng máy lạnh kêu to chúng tôi đã liệt kê ra một số nguyên nhân cơ bản qua ý chính sau:

+ Dàn nóng phát ra tiếng kêu do lâu ngày không vệ sinh máy móc nên nhiều bụi bẩn bám vào khiến máy chạy ì ạch và phát ra tiếng kêu.

+ Dàn nóng phát ra tiếng kêu do lá cây rơi vào, cánh quạt quay tạo ra tiếng kêu.

+ Dàn nóng phát sinh tiếng kêu do ốc bắt đề bị lỏng nên khả năng giảm chấn động tiếng ồn không còn tốt nữa.

+ Dàn nóng phát ra tiếng kêu do côn trùng rơi vào và chết trong đó

+ Thường gặp nhất là roan cao su dưới đáy dàn nóng (vị trí bắt bulong cho ke đỡ dàn nóng và dàn nóng) do lâu ngày dưới tác dụng của nước mưa bị chai cứng hoặc bị hư hoàn toàn nên tạo ra một khoảng trống. Khi quạt dàn nóng chạy thì tạo ra lực rung gây nên tiếng kêu như vậy. bạn chỉ cần thay ron cao su khác hoặc dùng khóa vặn lại cho chặt.

+ Quạt dàn nóng chạy lâu ngày bị vô nước làm động cơ bị khô dầu gây nên tiếng kêu nhưng tiếng kêu khác tiếng kêu ở trên.Gọi thợ tra dầu mỡ và bảo trì dàn nóng. Quạt dàn nóng bị bể một phần nhỏ làm cho quạt không quay đồng trục. Dây điện trong dàn nóng cọ vào quạt tạo nên tiếng kêu.

+ Do lâu ngày dàn nóng máy lạnh không được vệ sinh hoặc có thể do quá trình lắp đặt bị thiếu hay không đúng quy trình dẫn đến tiếng kêu phát ra.

Cách xử lý cục nóng máy lạnh kêu to

+ Bạn nên tiến hành kiểm tra lại dàn nóng của mình xem quạt có vần đề gì không. Có vật lạ, hay côn trùng, đồ cứng rơi vào trong cục nóng hay không.

+ Tiến hành vệ sinh định kỳ cho dàn nóng máy lạnh. Kiểm tra lại quá trình lắp đặt xem đã ăn khớp với nhau chưa.

+ Sau khi dã kiểm tra tra kỹ lưỡng và tiến hành khắc phục vẫn không cải thiện quý khách vui lòng gọi qua công ty để các nhân viên kỷ thuật nhanh chóng xử lý cho thiết bị của gia đình mình. Công ty cam kết luôn báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu. Công ty có nhiều chi nhánh trên mỗi Quận khác nhau sẽ có mặt nhanh chóng sau khi khách hàng gọi không làm mất thời gian cũng như chi phí mà khách hàng bỏ ra.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách
028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 11
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012