sua may lanh quan 11

Máy lạnh bị chảy nước phải làm sao đây?

Máy lạnh đang sử dụng bình thường tự nhiên gặp sự cố bị chảy nước làm hư hỏng sàn nhà và bức tường vàng úa. Mặt khác tình trạng này kéo dài còn ảnh hưởng đến giấc ngủ của người tiêu dùng và làm tiêu tốn nhiều điện năng. Thực tế khi tìm hiểu về nguyên nhân gây nên các chuyên gia chuyên sửa máy lạnh Quận 11 nhận định do lâu ngày máy không được vệ sinh định kỳ dẫn đến các chất cặn bẩn bám vào dàn lạnh làm cản trở khí lạnh thoát ra và gây nên sự cố chảy nước. Vì vậy để máy chạy tốt hơn quý bạn đọc nên vệ sinh máy lạnh định kỳ 3 đến 6 tháng một lần. Và bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn đến các bạn nguyên nhân và cách sửa khi máy lạnh bị chảy nước. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-13

Nguyên nhân do đâu máy lạnh bị chảy nước

+ Dàn lạnh bị đóng tuyết: Máy lạnh bị thiếu gas, Quạt dàn lạnh bị hỏng không quay hoặc quay chậm là nguyên nhân chính dẫn đến đóng tuyết dàn lạnh. Bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ chảy xuôi theo máng nước ra đường ống thoát nước nhưng khi dàn lạnh bị đóng tuyết sẽ ngăn dòng nước hoặc nhỏ trực tiếp xuống phòng. Dàn lạnh nhỏ nước nhiều: là do nghẹt đường ống thoát nước, bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ theo đường ống thoát nước đi ra ngoài, nhưng vì nhưng vì một lý do nào đó, đường ống thoát nước bị nghẹt có thể bị bụi bẩn hoặc tác động từ bên ngoài làm cho nước chảy ngược vào phòng.

+ Trường hợp máy lạnh vừa lắp đã bị chảy nước có thể do kỹ thuật lắp không đúng cách làm dàn lạnh hoặc máng nước bị nghiêng, ống thoát nước lắp không đúng vị trí…Đa số các trường hợp máy lạnh nhỏ nước trong phòng là do dàn lạnh lâu ngay không được vệ sinh, bảo dưỡng, nạp gas.

+ Dàn lạnh thổi ra giọt nước: Có thể do dàn lạnh quá dơ hoặc quạt hút quá mạnh, trong trường hợp vừa lắp máy lạnh thì bị hiện tượng trên có thể lỗi do nhà sản xuất, các he hở trong dàn lạnh quá lớn.

Cách sửa máy lạnh bị chảy nước hiệu quả

+ Cân chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc do trước đó thợ lắp ráp không đúng kỹ thuật.

+ Kiểm tra lại quạt dàn lạnh có hoạt động ổn định hay không.

+ Chu kì vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh 3-6 tháng/1 lần.

+ Xem lại đường ống thoát nước, dùng bơm áp lực thổi mạnh vào để rửa sạch cặn bẩn.

+ Kiểm tra và nạp thêm gas cho máy lạnh với các trường hợp máy lạnh đóng tuyết dàn lạnh

Máy lạnh bị chảy nước sẽ gây tác hại lớn

+ Gây hư hại đến các thiết bị điện tử đặt dưới dàn lạnh, nên khi lắp máy lạnh nhân viên tư vấn thường khuyên bạn đặt dàn lạnh tránh xa tivi hoặc máy tính…

+ Xảy ra tình trạng rò điện, chập điện, nước chảy lênh láng trong phòng sẽ gây nguy hiểm.

+ Phòng luôn ẩm ướt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

Chúng tôi hi vọng qua bài viết này quý khách có cách khắc phục nhanh chóng cho thiết bị của mình. Trong trường hợp quý khách cần sửa chữa hay không rõ về vấn đề gì vui lòng gọi qua công ty để các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và xử lý một cách nhanh chóng. Công ty cam kết luôn báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 11
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012