sua may lanh quan 11

Nguyên nhân, cách khắc phục máy lạnh không lạnh

Trên thị trường bán rất nhiều loại mặt hàng nhưng máy lạnh là thiết bị được người tiêu dùng sử dụng, lựa chọn nhiều nhất. Đặc biệt trong thời tiết mùa hè nóng bức, khó chịu máy hoạt động hết công suất để tỏa ra hơi mát cho chúng ta. Tuy nhiên máy hoạt động suốt mà không được kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ sẽ dẫn đến máy phát sinh một số lỗi như máy lạnh không lạnh hoặc yếu lạnh. Những trường hợp này cũng không quá phức tạp bạn có thể hoàn toàn tự sửa ngay tại nhà. bài viết dưới đây được các chuyên viên kỷ thuật chuyên sửa máy lạnh Quận 11 chia sẽ về nguyên nhân máy lạnh không lạnh và cách khắc phục. Mời các bạn tìm hiểu để có phương pháp sửa tốt nhất ngay tại nhà mình nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

nguyen-nhan-cach-khac-phuc-may-lanh-khong-lanh

NGUYÊN NHÂN VÀ PHƯƠNG PHÁP KHẮC PHỤC

+ Do máy nén

Đối với hầu hết các trường hợp, khi máy nén hỏng cũng đồng nghĩa với việc các thành phần còn lại của điều hòa coi như “vứt sọt rác”. Bởi thế, khi điều hòa không thể làm mát thì sau khi đã kiểm tra bộ lọc bước tiếp theo là phải kiểm tra để chắc chắn rằng máy nén còn hoạt động. Để thực hiện việc kiểm tra này, trước hết phải chắc chắn rằng bạn đã điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh xuống thấp ít nhất từ 3-5 độ C so với nhiệt độ phòng. Bởi để đảm bảo tiết kiệm năng lượng, một số loại máy điều hòa thường chỉ khởi động quá trình làm mát ở một mức độ chênh lệch nhiệt độ đáng kể so với yêu cầu của người dùng.

+ Kiểm tra nhiệt kế của điều hòa

Đó thường là thành phần trông giống như một miếng bạc nhỏ nằm gần các bộ lọc. Nếu nhiệt kế hỏng thì hệ thống có thể sẽ không nhận được thông số nhiệt độ chính xác và do đó không thể đưa ra quyết định có nên bật máy hay không.

+ Do bộ lọc

Nói một cách đơn giản thì máy điều hòa nhiệt độ thu nhiệt lượng trong phòng kín rồi “nén” lại và mang nhiệt này thải ra ngoài trời, nhờ đó mà có thể làm cho nhiệt độ trong phòng kín lạnh xuống theo nhu cầu của người sử dụng. Đây là một lời giải thích đơn giản nhất cho một thứ phức tạp và quan trọng nhất là máy nén. Nhưng vì nó phụ thuộc vào không khí đến từ các căn phòng “ấm áp” bạn đang cố gắng để làm mát nên hiệu suất làm việc của máy nén lại dựa vào bộ lọc. Nhiều thiết bị điều hòa không khí kiểu cửa sổ sử dụng loại bộ lọc yêu cầu người dùng phải vệ sinh thường xuyên mới có thể đảm bảo hiệu suất cao nhất. Trong một số trường hợp, một bộ lọc không khí bẩn hoặc lắp đặt không chính xác có thể gây giảm hiệu suất, sự cố hoặc thậm chí không có tác dụng làm mát. Nó cũng có thể ngăn cản và làm hỏng hóc máy nén.

nguyen-nhan-cach-khac-phuc-may-lanh-khong-lanh.jpg1

Để đảm bảo sự làm việc bình thường của máy điều hòa không khí thì chu kỳ thay thế bộ lọc phải luôn được bảo đảm từ 30-60 ngày hoặc theo khuyến cáo của nhà sản xuất của cả điều hòa không khí và bộ lọc.

+ Kiểm tra các cầu chì nội tuyến

Một số loại điều hòa có bộ lọc (lọc điện) và cầu chì nội tuyến trên các bộ lọc có thể tháo rời. Rút phích cắm của máy điều hòa và kiểm tra các cầu chì này. Nếu các cầu chì có vẻ không tốt thì không còn cách nào khác là phải thay thế.

+ Làm sạch các ống dẫn ga lạnh

Đôi khi ống dẫn bẩn cũng có thể gây ra tắc nghẽn cho hệ thống làm mát. Chúng ta cũng cần kiểm tra chất lượng ga lạnh (chất lỏng dễ bay hơi khi gặp nhiệt độ cao hoặc nước bình thường) đầu vào. Xả ga lạnh và cố gắng vệ sinh thật sạch đường ống dẫn nếu nhận thấy điều hòa không làm việc.

+ Theo các chuyên gia kỷ thuật khuyên bạn nên vệ sinh, bảo trì máy lạnh thường xuyên hàng tháng để máy hoạt động tốt hơn và đỡ tiêu hao năng lượng điện.

Liên hệ dịch vụ sửa máy lạnh Quận 11 uy tín

+ Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc khắc phục vui lòng nhấc máy gọi cho dịch vụ công ty qua số tổng đài 028.2217.5555 để được tư vấn , hỗ trợ kịp thời.

+ Công ty cam kết báo đúng giá, gián tem bảo hành sau khi sửa chữa và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có.

+ Nhân viên kỷ thuật tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, xử lý nhiều sự cố xảy ra trên máy lạnh đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng, thỏa mãn đến với khách hàng.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 11
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012