sua may lanh quan 11

Vì sao máy lạnh không chạy và cách xử lý

Nhiều bạn đọc khi sử dụng máy lạnh một thời gian cảm thấy không có hơi lạnh thoát ra từ máy và động cơ bên trong máy lạnh không chạy. Liền gọi điện về công ty đặt câu hỏi để tư vấn, tại sao máy lạnh gia đình nhà tôi đang hoạt động bình thường lại không chạy, có cách khắc phục triệt để không…Nắm được tâm lý cũng như nhu cầu tiêu dùng của khách hàng công ty chúng tôi đã có buổi trao đổi trực tiếp với các chuyên gia kỷ thuật chuyên sửa máy lạnh Quận 11 đã liệt kê ra một số nguyên nhân và cách sửa khi máy lạnh không chạy. Mời quý bạn đọc cùng tham khảo để có hướng xử lý nhanh chóng, hiệu quả cho thiết bị của gia đình mình nhé!

Xem thêm: Quy trình tháo lắp máy lạnh không bị xì gas

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-6

Thông thường máy lạnh không hoạt động có rất nhiều nguyên nhân do đó khi phát hiện thấy tình trạng thiết bị không chạy bạn đọc nên kiểm tra một vài triệu chứng hư hỏng cơ bản ở máy lạnh sau:

Máy không nhận remote điều khiển

+ Kiểm tra lại pin xem nó còn sử dụng được hay không.

+ Kiểm tra lại chiều lắp pin của remote.

+ Thử bấm remote lại và hướng trực tiếp vào máy.

Có mùi lạ

+ Thông thường, máy có thể hút mùi thảm và đồ dùng trong phòng sau đó phả ra ngoài không khí nên sẽ không có gì khó hiểu nếu đôi khi xuất hiện mùi lạ.

may-lanh-8

Không thể ngưng hoạt động của dàn nóng mặt dù đã tắt máy

+ Sau khi dừng hoạt động, dàn nóng sẽ chưa tắt ngay mà sẽ tiếp tục quay quạt để làm mát máy rồi mới tắt hẵn.

Có tiếng kêu lách tách hoặc tiếng xào xạc bên trong

+ Âm thanh này gây ra bởi sự co dãn của vỏ máy và các chi tiết khác khi nhiệt độ thay đổi. Hoặc tiếng xào xạc do sự di chuyển môi chất làm lạnh bên trong máy.

+ Có sương thoát ra ở dàn nóng.

+ Khi máy lạnh hoạt động, sẽ có sự chênh lệch nhiệt độ giữa trong phòng và bên ngoài nên sẽ có hiện tượng đọng sương. Mặt khác khi máy lạnh không hoạt động hãy kiểm tra nguồn điện đã được cấp vào máy lạnh đủ chưa. Cầu dao đã được bật lên chưa…

Cách xử lý khi máy lạnh không chạy

+ Kiểm tra lại nhiệt độ đang cài đặt.

+ Kiểm tra lại các tấm lọc bụi, nếu bẩn hãy tháo ra và vệ sinh.

+ Kiểm tra kỹ các cửa và cửa sổ xem có được đóng kín hay không.

+ Kiểm tra lại dàn nóng để chắc rằng không có vật gì ngăn cản các lối vào/ ra của không khí.

Liên hệ sửa máy lạnh Quận 11 uy tín – chất lượng

+ Nếu máy lạnh gia đình bạn gặp sự cố không thể nào khắc phục được vui lòng gọi qua công ty để các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và khắc phục một cách nhanh chóng. Công ty cam kết luôn báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

+ Công ty có nhiều chi nhánh hoạt động trên mỗi Quận khác nhau chắc chắn có mặt nhanh chóng và không làm mất nhiều thời gian cũng như chi phí mà khách hàng bỏ ra.

+ Nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo. Sẵn sàng đón tiếp quý khách qua các cuộc điện thoại trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật.

Tổng đài công ty luôn chào đón quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 11
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012